Hội thảo với chủ đề "Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số"

Thứ tư - 18/05/2022 06:00 0
Nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, chiều 18/5, UBND tỉnh Nghệ An và Sở Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo "Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số" trên địa bàn.
Dự hội thảo có đại diện các thế hệ lãnh đạo ngành Khoa học công nghệ tỉnh, UBND thành phố Vinh, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn.


Khai mạc hội thảo, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An nêu rõ, ngoài ý nghĩa chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm chuyển đổi số quốc gia tại Nghệ An. Hiện nay, với các chủ trương lớn về chuyển đổi số, Đảng, Nhà nước đã khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, chuyển đổi số đã trở thành xu thế và là giải pháp sống còn, cơ hội cuối cùng để Việt Nam phát triển và đảm bảo không bị tụt lại phía sau.

Cũng theo ông Thành - xuất phát từ yêu cầu phát triển, một số doanh nghiệp, đơn vị tại Nghệ An đã tiên phong, mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa vào sản xuất kinh doanh và điều hành quản lý.  Tuy vậy, để chuyển đổi số phát huy hiệu quả, cần có các cơ chế chính sách và giải pháp đồng bộ hỗ trợ, cùng với xây dựng Chính phủ số trên nền tảng là các cổng dịch vụ công quốc gia thì phải có xã hội số và công dân số thì mục tiêu lộ trình chuyển đổi số quốc gia mới sớm đi vào hiện thực và đời sống.

Tại Hội thảo nhiều tham luận, điển hình như chuyển đổi số ở Nghệ An đã được trình bày như VNPT, Viettel Nghệ An với triển khai phần mềm ứng dụng dịch vụ công quốc gia cho các sở, ban ngành cấp tỉnh, kết nối với người dân và doanh nghiệp; UBND thành phố Vinh với chủ đề phát huy hiệu quả mô hình đô thị thông minh và trung tâm điều hành IOC; đại diện Bệnh viện Đa khoa TP Vinh với chủ đề chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều hành quản lý...


Dự hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý đến từ Đại học Vinh, Xi măng Hoàng Mai, Công ty KTS, Viện y tế cộng đồng và một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên lĩnh vực công nghệ thông tin, tour du lịch đã thông báo kết quả ứng dụng phần mềm chuyển đổi số của mình, từ đó kiến nghị tỉnh một số giải pháp đổi mới, tháo gỡ khó khăn về đầu tư hạ tầng, hoàn thiện môi trường, hệ sinh thái số để hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo…
 

Tác giả bài viết: Hải Yến

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây