Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai tới thăm và làm việc với Sở KH&CN Nghệ An

Thứ sáu - 13/05/2022 06:02 0
Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ thuộc sở KH&CN tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Đồng Nai với sự hiện diện của ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai, ông Lại Thế Thông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Viện - Giám đốc Trung tâm KHCN, ông Lê Xuân Trường - Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành, bà Trần Thị Huỳnh Hương - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, cùng một số đại diện các đơn vị liên quan. Về phía đoàn Nghệ An có s ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông: Hoàng Nghĩa Nhạc, Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc Sở cùng các trưởng phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Thành đã nêu ra những thành tựu nổi bật của ngành KHCN tỉnh Nghệ An trong những năm gần đây về các lĩnh vực như: Hoạt động quản lý công nghệ sở hữu trí tuệ được tăng cường và cụ thể hóa, đồng thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An được thực hiện linh hoạt và hiệu quả; Về công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã có nhiều tác động tích cực và hiệu quả đến sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như nâng cao sự hiểu biết vai trò trách nhiệm của các ngành, doanh nghiệp, người dùng về công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ngăn chặn việc hàng giả - hàng nhái, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các hoạt động về thanh tra - kiểm tra KHCN cũng có nhiều đổi mới góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Đặc biệt, hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp đối mới sáng tạo KHCN ngày càng được đẩy mạnh và có nhiều thành công. Tính đến nay, Nghệ An là một trong 5 tỉnh thành trên cả nước đứng đầu về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với thu hút nhiều nhà đầu tư, thành lập quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả cao với số vốn kêu gọi lên đến hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó cũng nêu ra những khó khăn thực tại về tổ chức cũng như những hướng đi mới trong lĩnh vực chuyển đổi số về khoa học công nghệ.


Đoàn cũng đã tham quan các mô hình sản xuất các chế phẩm, công nghệ sấy phun tại trại thực nghiệm - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN. Đoàn đã đánh giá cao những những kết quả trong công tác khoa học công nghệ của tỉnh Nghệ An và mong muốn tiếp tục trao đổi, hợp tác nhằm nâng cao hơn nữa các kỹ năng về các hoạt động khoa học công nghệ cho tỉnh mình./.
Tin: Thúy Vinh
 

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây