Yên Thành: Mô hình sản xuất trong nhà lưới mang lại hiệu qủa kinh tế

Thứ ba - 31/05/2022 05:25 0
Những năm gần đây, người dân huyện Yên Thành đầu tư xây dựng nhà lưới, nhà kính ngày càng nhiều để sản xuất rau, củ, quả sạch, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các địa phương trên địa bàn huyện đang trên đà xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, vì thế, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều mô hình sản xuất rau, củ, quả trong nhà lưới mang lại hiệu quả cao. Những mô hình này góp phần tạo điều kiện cho địa phương xây dựng xã NTM nâng cao.

Những xã như Xuân Thành, Tăng Thành, Sơn Thành, Vĩnh Thành, Bảo Thành... mỗi xã đều có từ 1 - 2 khu nhà lưới, nhà kính để sản xuất rau, củ, quả các loại. Theo tìm hiểu được biết, dịp này các chủ nhà lưới trên địa bàn huyện Yên Thành chủ yếu trồng các loại dưa vụ xuân hè và hè thu, được thị trường ưa chuộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo ông Nguyễn Trọng Hương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành cho biết, các địa phương trên địa bàn huyện đang trên đà xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, nên xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, trong đó, hiệu quả rõ nét là mô hình nhà lưới, nhà kính. Đến thời điểm này trên địa bàn Yên Thành đã có 22 nhà lưới, nhà kính với tổng diện tích trên 30.000 m2. Mỗi nhà kính, nhà lưới được Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí xây dựng nhà. Sản phẩm rau, củ, quả trong nhà kính, nhà lưới hoàn toàn được sản xuất theo công nghệ tưới nhỏ giọt Israel, trồng trong giá thể, nên chất lượng tốt và an toàn thực phẩm. Bởi vậy, sản phẩm làm ra được tiêu thụ tốt trên thị trường, trong đó, một phần được Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Yên Thành hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thông qua gian hàng OCOP của huyện.
Với xu hướng của người tiêu dùng ngày càng tìm đến các sản phẩm rau, củ, quả sạch, an toàn thì các sản phẩm được sản xuất trong nhà kính, nhà lưới luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng. Do vậy, trong điều kiện các địa phương đang xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thì mô hình sản xuất trong nhà lưới, nhà kính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hải

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây