Lợi ích của việc canh tác cây trồng theo chiều dọc

Thứ ba - 17/05/2022 22:35 0

Nếu có quan tâm về phương pháp trồng cây thủy canh thì các bạn sẽ thấy hình thức trồng cây này rất quen thuộc rồi, điểm khác biệt ở đây là người ta sẽ phát triển theo chiều dọc để tiết kiệm không gian và diện tích đất sử dụng, nguồn nước cũng được tái sử dụng để giảm bớt 90% hao phí.

Theo Tổ chức bảo tồn thiên nhiên World Wildlife Fund (WWF), lượng đất đai màu mỡ của trái đất đã bị xói mòn hơn một nửa trong suốt 150 năm qua, đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do lũ lụt, ô nhiễm và sự khai thác quá mức của con người.

Để giảm bớt hao phí nước và diện tích đất canh tác, loài người có thể sử dụng phương pháp canh tác theo chiều dọc, mỗi tầng sẽ nuôi, trồng một loại cây, giúp tăng năng suất và giảm hao phí. Ví dụ diện tích 4.000 mét vuông đất có thể cho sản lượng lên tới 126 tấn rau diếp, gấp gần 8 lần so với đất ruộng thông thường.

Tuy nhiên phương pháp nào cũng có nhược điểm, ví dụ điển hình nhất là thiếu ánh sáng vì tầng trên che tầng dưới, bù lại người ta phải sử dụng đèn để chiếu sáng, dẫn tới hao tốn nhiều điện năng hơn vv và vv.

Canh tác cây trồng theo chiều dọc

Nguồn tin: khoahoc.tv

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây