Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về điều khiển và tự động hóa

Thứ tư - 18/05/2022 04:30 0

Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về điều khiển và tự động hóa (VCCA 2021) sẽ diễn ra từ ngày 8-9/4/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện do Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì, tổ chức 2 năm một lần (sau khi tạm hoãn hồi tháng 11/2021 vì Covid-19). Sự kiện thu hút 70 gian hàng triển lãm các công nghệ, sản phẩm mới của doanh nghiệp trong nước, các viện nghiên cứu, trường trường đại học và các địa phương.

Tại buổi họp báo về sự kiện trên ngày 25/3/2022 tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết, với chủ đề "Tự động hóa trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia: Thông minh và sáng tạo", VCCA nhằm kết nối nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp. Đây là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu, trong đó đưa ra các vấn đề đang được quan tâm như điều khiển học, tự động hóa, ứng dụng... trong đó đặc biệt có điều khiển thông minh, thiết bị xe tự hành, robot di động hay thành phố thông minh,...

Chương trình sẽ có các hoạt động chính gồm: Hội nghị khoa học; triển lãm tự động hóa và thiết bị công nghiệp; diễn đàn doanh nghiệp.

Về Hội nghị khoa học, Ban tổ chức cho biết trong số 160 báo cáo gửi đến, có 138 báo cáo của các chuyên gia trong và ngoài nước đến từ trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, vào chương trình tham luận. Hội nghị khoa học năm nay thu hút nhiều tham luận hơn so với năm 2019 (24 bài). Có tới 50 báo cáo về chủ đề chuyển đổi số. Các báo cáo khoa học có chất lượng sẽ được đăng trong Chuyên san Đo lường và Điều khiển của Tạp chí Tự động hóa ngày nay và được tính điểm công trình.

Triển lãm quốc tế về tự động hóa gần 70 gian hàng với các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, trong đó có ý tưởng từ lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới. Số lượng gian hàng giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp nước ngoài không thể tham gia. Tuy nhiên, đây vẫn là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu nhiều thành tựu mới cũng như tiếp cận được nhiều công nghệ mới.

Tại diễn đàn doanh nghiệp diễn ra trong khuôn khổ chương trình sẽ tập trung các chủ đề chính như thành phố thông minh, chuyển đổi số, nông nghiệp thông minh và năng lượng tái tạo. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ mới và startup giới thiệu các ý tưởng mới, hướng nghiên cứu mới về tự động hóa từ các trường đại học đến được với nhiều doanh nghiệp để triển khai ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh Mai

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây