Nghệ An: Tổ chức Hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX

Thứ ba - 04/10/2022 22:09 0
Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ lãnh đạo quản lý, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin của tỉnh về hoạt động chuyển đổi số cũng như tạo cơ hội để được tiếp cận, trải nghiệm các giải pháp nền tảng công nghệ chuyển đổi số nổi bật, hôm nay, ngày 04 tháng 10 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ BKAV tổ chức Hội thảo giới thiệu “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX". Đồng chí Bùi Đình Long, PCT UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo định hướng Hội thảo.

Hội thảo có sự có mặt của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và cán bộ chuyên trách CNTT; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách/phụ trách Công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành. Văn phòng Tỉnh ủy; Đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng phòng Văn hóa thông tin và cán bộ chuyên trách phụ trách Công nghệ thông tin UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh; Đại diện các Trường Đại học trên địa bàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An; Cổng thông tin điện tử Nghệ An, các phòng ban chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông và các báo, đài trên địa bàn.
Tại hội thảo, Tập đoàn công nghệ Bkav đã trình bày phương pháp luận về chuyển đổi số đồng thời giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số - Bkav DX. Đây là kết quả được Bkav đúc kết từ 18 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ số và 4 năm gần đây đầu tư mạnh cho chuyển đổi số. Bkav DX dựa trên mô hình Data-Centric, cho phép tùy biến cấu hình trên 17 nền tảng. Bộ giải pháp có thể triển khai cho cả khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric (Lấy dữ liệu làm trung tâm), Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX giúp thay đổi phương thức điều hành, từ cách truyền thống dựa trên nghiệp vụ đơn lẻ sang điều hành dựa trên số liệu. Bkav DX hỗ trợ xây dựng nghiệp vụ nhanh chóng với khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có khả năng đáp ứng hàng nghìn yêu cầu trong thời gian ngắn.
Phát biểu bế mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá, đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với tỉnh, đồng thời khẳng định, chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, là thời cơ cho sự phát triển của tỉnh, mục tiêu cuối cùng của chuyển đổi số là để phục vụ người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương cần nghiên cứu những mô hình hay trong chuyển đổi số để học tập, áp dụng tại địa phương, đơn vị mình. Để kịp thời nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, đạt mục tiêu đề ra, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tận dụng tối đa cơ hội để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Đồng thời chủ động, quyết liệt nghiên cứu, trao đổi với đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ. Các sở, ngành, địa phương chủ động nghiên cứu, kịp thời đề xuất với Tập đoàn công nghệ BKAV cũng như những đơn vị có thế mạnh về chuyển đổi số để hỗ trợ và đồng hành với cơ quan, đơn vị, địa phương mình./.
Lê Phương
 

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây