Nghệ An tham gia Techfest 2022 vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thứ hai - 22/08/2022 23:01 0
Từ ngày 19-20/8/2022 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra chương trình Techfest 2022 với thông điệp “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá” do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
Techfest 2022 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp; cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm nhìn nhận rõ hơn về các vấn đề xung quanh các chính sách hỗ trợ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hiện nay.

Tại đây, nhiều sự kiện được diễn ra tại chương trình đặc biệt này như Lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao; Hội thảo “Liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”; Chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên năm 2022 tại Khánh Hòa; Chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn - chuyển giao công nghệ… Tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang là không gian trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới. Techfest lần này thu hút một lượng lớn diễn giả, trí thức, doanh nghiệp, đặc biệt là tuổi trẻ hướng tới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để chương trình diễn ra thành công, tốt đẹp.
Tham gia Techfest 2022 vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm nay, Đoàn Nghệ An do đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu cùng với đại diện các phòng, đơn vị cùng nhóm các bạn trẻ, các tác giả với nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các nhóm tác giả; Dự án Lồng ca bằng nhựa HDPE của Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Công nghệ TS, CEO Hoàng Văn Hợi, doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại lồng nhựa HDPE phù hợp với tất cả các đối tượng nuôi và mọi loại hình thủy vực: trên hồ, trên sống, biển; được Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2022. Có 2 sản phẩm khởi nghiệp được đạt chuẩn OCOOP trưng bày ở Techfest là mì rau củ Organic của An An Agri (Anpaso) và rượu Mú Từn của Công ty TNHH Long Lưu được khách tham quan quan tâm và đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng.
5549e9e8a0d0658e3cc1
Kết quả các sản phẩm, dự án của Startup Nghệ An đã để lại nhiều ấn tượng tại Techfest; Đặc biệt sản phẩm Lồng nuôi cá bằng nhựa HDPE của Hoàng Văn Hợi được tỉnh Khánh Hoà và các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên sử dụng rất nhiều, được đánh giá rất tốt; Các sản phẩm, công nghệ  của Nghệ An kết nối được với các Startup thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa như Startup công nghệ Bizverse thuộc làng Metaverse sẵn sàng hỗ trợ cho du lịch Nghệ An lên nền tảng thực tế ảo, WeAI hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo trên Platform eduplaX..., Đặc biệt đoàn đã kết nối với các người con xứ nghệ thuộc diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc sẵn sàng đồng hành cùng Techfest Nghệ An 2022 sắp tới.
 

Tác giả bài viết: Lê Phương

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây