Khai mạc cuộc thi cuộc thi Hackathon Nghệ An 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 20:36 0
Sáng ngày 20/8 tại trường Đại học Vinh, cuộc thi Hackathon Nghệ An 2022 do Sở  KH&CN Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ GoStream; Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ Redsand; Công ty cổ phần Công Nghệ Wand đã được diễn ra. Tham dự cuộc thi với sự tham dự của ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN&TH, bà Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó hiệu Trưởng trường Đại học Vinh, ông Nghiêm Tiến Viễn - Ceo công ty CP công nghệ Gostream, ông Nguyễn Kim Cương - Ceo công ty CP RedSand cùng Ban giám khảo, các đội tham gia thi, đại diện các nhà tài trợ, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và sinh viên trường Đại học Vinh.
Toàn cảnh buổi khai mạc
Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức, chủ đề của năm nay mang tên “Ứng dụng Công nghệ thông tin vào cuộc sống”với thông điệp đầy tiềm năng và mang tính ứng dụng không giới hạn, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo của các thí sinh tham gia cuộc thi. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện nhằm giải bài toán cuộc thi đặt ra với sự đồng hành của các Mentors. Cuộc thi nhằm đem đến sân chơi công nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên thoả sức thử nghiệm với những vấn đề, ý tưởng thực tế.
Các Mentors của Cuộc thi
Hackathon Nghệ An 2022 năm nay hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kết nối và giao lưu cùng cộng đồng lập trình viên trên cả nước, đồng hành cùng xây dựng các giải pháp thực tiễn hỗ trợ cho các doanh nghiệp nói riêng và toàn cộng đồng nói chung.  Bên cạnh việc tìm kiếm và đào tạo những tài năng trẻ để ươm mầm và phát triển, cuộc thi còn là sân chơi kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có chung mong muốn hỗ trợ tài năng trẻ. Cùng với đó, những ý tưởng được hình thành trong cuộc thi sẽ được các em tiếp tục phát triển và được hỗ trợ tham gia những sân chơi lớn hơn như cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Thúy Vinh

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây