Đoàn công tác của Sở KH&CN Nghệ An và Sở KH&CN Quảng Bình tham quan mô hình trồng nho thương phẩm tại Nghi Lộc

Thứ năm - 09/06/2022 03:36 0
Sáng  nay, ngày 9/6, đoàn công tác của Sở KH&CN Nghệ An và Sở KH&CN Quảng Bình tham quan mô hình trồng nho thương phẩm tại xã Nghi Trung huyện Nghi Lộc. Về phía Sở KH&CN Nghệ An có ông Hoàng Nghĩa Nhạc - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện các phòng chức năng của Sở, về phía Sở KH&CN Quảng Bình có ông Phạm Thanh Nam  -  Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng các cán bộ phụ trách khoa học các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Mô hình trồng thương phẩm một số giống nho mới (hạ đen, ngón tay đen, mẫu đơn…) kết hợp tham quan du lịch tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là một trong những mô hình đang triển khai có hiệu quả về giá trị sản xuất và giá trị thương mại. Mô hình này được triển khai trên diện tích hơn 3.000 m2 với sản lượng 1 tấn / 1.000 m2 thu về 150 triệu / 1.000 m2 tại xóm 9, xã Nghi Trung.

Tiếp đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Hải - chủ mô hình trồng nho cho biết: Mô hình của gia đình ông được triển khai từ đầu năm 2021, một năm thu hoạch 2 vụ. Bên cạnh đó, ông chủ mô hình còn cho biết, mô hình cũng mở cửa cho khách tham quan theo mô hình du lịch sinh thái. Sau thời điểm dịch covid bị đẩy lùi, mô hình đã đón rất nhiều khách tham quan mô hình và mua sản phẩm./. 

Tác giả bài viết: Đặng Bình - UBND huyện Nghi Lộc

 Tags: công tác

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây