Thông báo của Hội đồng hợp tác các nước Ả Rập Vùng Vịnh về thực phẩm

Chủ nhật - 03/07/2022 22:26 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ARE/541, G/TBT/N/BHR/633, G/TBT/N/KWT/599, G/TBT/N/OMN/469, G/TBT/N/QAT/620, G/TBT/N/SAU/1248, G/TBT/N/YEM/227 ngày 15/6/2022, Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập Vùng Vịnh (gọi tắt là GSO) thông báo về dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật – Yêu cầu công bố về sức khỏe và dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm; (53 trang, bằng tiếng Anh), (74 trang, bằng tiếng Ả Rập), cụ thể:

– Tiêu chuẩn này liên quan đến các công bố về sức khỏe và dinh dưỡng được phép và các điều kiện áp dụng cho chúng nếu được xem xét để sử dụng trong việc ghi nhãn hoặc quảng cáo thực phẩm sẽ được chuyển đến người tiêu dùng cuối cùng.

– Tiêu chuẩn này nhằm bổ sung cho Khuyến nghị về các yêu cầu dinh dưỡng và sức khỏe và hướng dẫn chung về công bố. Tiêu chuẩn không áp dụng cho các công bố như: phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường, không chứa gluten, mục đích y tế đặc biệt, thực phẩm cho các mục đích dinh dưỡng cụ thể hoặc các công bố khác nhằm vào người tiêu dùng mắc các chứng rối loạn cụ thể.

– Các công bố về dinh dưỡng và sức khỏe sẽ không được phép đối với thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trừ trường hợp tuân thủ các yêu cầu của các sản phẩm này.

Mục đích của tiêu chuẩn: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo

Tác giả bài viết: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây