Thông báo Liên minh châu Âu về thực phẩm

Chủ nhật - 03/07/2022 21:40 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/892 ngày 18/5/2022, Liên minh châu Âu thông báo Dự thảo Quy định được ủy quyền của Ủy ban (EU) sửa đổi Quy định được ủy quyền (EU) số 2017/1798 liên quan đến các yêu cầu về lipid và magiê đối với chế độ ăn thay thế tổng thể để kiểm soát cân nặng (5 trang, bằng tiếng Anh), (2 trang, bằng tiếng Anh).

Quy định được ủy quyền này nhằm mục đích sửa đổi các yêu cầu về thành phần nhất định do Quy định được ủy quyền của Ủy ban (EU) 2017/1798 đưa ra để thay thế toàn bộ chế độ ăn uống nhằm kiểm soát cân nặng dựa trên ý kiến ​​khoa học của cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) có liên quan.

Mục đích của thông báo: Ủy ban châu Âu đã nhận được yêu cầu, kèm theo danh sách các bằng chứng khoa học mới từ Ủy ban kiểm soát Tổng chế độ ăn uống và Thay thế bữa ăn châu Âu về việc sửa đổi hàm lượng tối thiểu của axit linoleic và axit alpha-linoleic cũng như hàm lượng magiê tối đa được quy định trong Quy định (EU) 2017/1798 về thay thế toàn bộ chế độ ăn uống để kiểm soát cân nặng.

Ủy ban đã yêu cầu EFSA đánh giá bằng chứng khoa học đã đệ trình cùng với bất kỳ bằng chứng khoa học mới có liên quan nào khác hiện có và nếu cần thiết, cập nhật kết luận của ý kiến ​​khoa học mới nhất về việc thay thế toàn bộ chế độ ăn uống để kiểm soát cân nặng. Theo ý kiến ​​của mình vào ngày 15/4/2021, EFSA kết luận rằng không cần bổ sung axit linoleic vào tổng chế độ ăn để kiểm soát cân nặng và cần cung cấp tối thiểu 0,8 g axit alpha-linolenic trong tổng chế độ ăn để kiểm soát cân nặng. để đáp ứng đủ lượng axit alpha-linolenic. EFSA kết luận thêm rằng khả năng tiêu chảy do magiê xảy ra ở mức độ nghiêm trọng có thể được coi là mối quan tâm đối với những người thừa cân hoặc béo phì sử dụng tổng chế độ ăn kiêng để kiểm soát cân nặng, những người thường bị táo bón hơn tiêu chảy, là thấp khi tổng hàm lượng magiê tối đa trong tổng chế độ ăn thay thế để kiểm soát cân nặng là 350 mg/ngày.

Có tính đến các kết luận của ý kiến ​​đó, nên giảm hàm lượng axit alpha-linolenic tối thiểu cần thiết theo Quy định được ủy quyền (EU) 2017/1798 đối với tổng chế độ ăn thay thế để kiểm soát cân nặng xuống 0,8 g/tổng khẩu phần hàng ngày và tăng mức tối đa hàm lượng magiê cho phép đối với các sản phẩm đó là 350 mg/tổng khẩu phần ăn hàng ngày cũng như xóa quy định về hàm lượng tối thiểu của axit linoleic; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây