Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/BWA/146 ngày 24/5/2022, Boswana thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia BOS 337: 2012 về Vật liệu nhựa dùng cho thực phẩm – Đặc điểm kỹ thuật; (52 trang, bằng tiếng Anh).
Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với vật liệu và quy trình sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất vật liệu nhựa, sơn phủ và in các sản phẩm nhựa để tiếp xúc với thực phẩm và sử dụng sau này. Tiêu chuẩn này bao gồm các vật dụng như bao bì, hộp đựng tại thị trường trong nước, vật liệu bao gói, đồ dùng hoặc bất kỳ vật dụng bằng nhựa nào khác dành tiếp xúc với thực phẩm.
Mục đích của tiêu chuẩn: đảm bảo các yêu cầu về an ninh quốc gia; Thông tin cho người tiêu dùng, các yêu cầu về nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc