Quy định về phân cấp các sản phẩm trái cây hoặc rau đã qua chế biến của Canada

Chủ nhật - 03/07/2022 22:32 0

Tất cả các sản phẩm trái cây hoặc rau quả đã qua chế biến đang được kinh doanh, trao đổi mua bán trên thị trường Canada được phân cấp theo Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada (viết tắt là SFCR) và khi trao đổi trong nước, nhập khẩu hoặc xuất khẩu đều phải được phân cấp, phải đáp ứng các yêu cầu về phân cấp quy định trong “Bản tóm tắt” và phải được ghi nhãn với tên phân cấp áp dụng [theo Điểm 306 (1), Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada].

Việc phân loại là tùy chọn áp dụng đối với rau trộn (macédoine), cà chua hầm, cà chua nghiền, cùi cà chua, tương cà chua, tương cà chua và tương ớt cà chua, nếu những thứ này được đựng trong bao bì kín theo Điểm 306 (2) (d) của Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada. Tuy nhiên, khi được phân cấp và dán nhãn với tên phân cấp phù hợp, các yêu cầu về phân cấp phải tuân theo điểm 307 (a) của Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada.

Các sản phẩm trái cây hoặc rau quả đã qua chế biến tùy thuộc vào phân cấp cũng được liệt kê trong bảng danh mục Các sản phẩm rau quả hoặc trái cây đã qua chế biến theo quy định trong Bao bì kín và Sản phẩm rau quả đã qua chế biến đông lạnh có kiểm soát. Để dễ tham khảo, cột “phân cấp” trong mỗi bảng cho biết phần nào của Tập 3 của Bản tóm tắt cung cấp thông tin về phân cấp cho từng sản phẩm, nếu có.

Bất kỳ sản phẩm trái cây hoặc rau quả đã chế biến nào không đáp ứng các yêu cầu của Quy định đối với phân cấp và được trao đổi trong nước không cần phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong Bản tóm tắt hoặc được dán nhãn theo Bản tóm tắt, nếu nó được dán nhãn “Tiêu chuẩn phụ” (“Substandard” hoặc” sous-régulier”) theo Điểm 306 (3) (a) của Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada.

Doanh nghiệp được cấp phép có thể áp dụng tên phân cấp và sử dụng tên phân cấp liên quan đến sản phẩm trái cây hoặc rau đã chế biến được xác định trong giấy phép của họ nếu sản phẩm đã được doanh nghiệp phân loại và ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về phân cấp, sản phẩm tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn nào được quy định trong Quy định Tiêu chuẩn nhận dạng của Canada, Tập 4 – Sản phẩm rau quả đã chế biến theo Điểm 308 (1) (b), (c) và (d) Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada.

 1. Phân cấp chung của Canada

Tên phân cấp của Canada cho các sản phẩm trái cây hoặc rau quả đã qua chế biến trong các bao bì được niêm phong kín bao gồm:

 • Loại cao cấp (Canada Fancy)
 • Loại tuyển chọn (Canada Choice)
 • Loại tiêu chuẩn (Canada Standard)

Tên cấp Canada cho các sản phẩm rau quả hoặc trái cây chế biến đông lạnh nằm trong số sau:

 • Canada A ( Loại A)
 • Canada B (Loại B)
 • Canada C (Loại C)

Tham khảo Tập 3 của Bản tóm tắt để biết các tên phân cấp cụ thể áp dụng cho từng sản phẩm. Xin lưu ý rằng tên phân cấp của Canada có thể được hiển thị bằng chữ hoa (ví dụ: CANADA FANCY, CANADA A).

 1. Phân cấp sản phẩm nhập khẩu

Tập 9 của Bản tóm tắt phân cấp Canada chỉ ra các yêu cầu về phân cấp nhập khẩu. Mục 34 và 35 của Bảng tên phân cấp nhập khẩu cho thực phẩm nhập khẩu chỉ định tên phân cấp nhập khẩu và tên của Canada cho các sản phẩm trái cây hoặc rau quả đã chế biến, cho dù trong bao bì kín hay đông lạnh. Nếu sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của Bản tóm tắt đối với tên phân cấp Canada áp dụng trong cột 2 của bảng, thì chúng phải được dán nhãn với tên phân cấp nhập khẩu tương ứng trong cột 3 [1 (1), Bản tóm tắt, Tập 9 – Yêu cầu về cấp nhập khẩu.

Tên cấp nhập khẩu tương ứng cho các sản phẩm rau quả đã qua chế biến trong bao bì đóng kín là:

+ Loại cao cấp (FANCY GRADE)

+ Loại tuyển chọn (CHOICE GRADE)

+ Loại tiêu chuẩn (STANDARD GRADE)

Tên phân cấp nhập khẩu tương ứng cho các sản phẩm rau quả đã qua chế biến đông lạnh:

+ Loại A (GRADE A)

+ Loại B (GRADE B)

+ Loại C (GRADE C)

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khi các sản phẩm trái cây hoặc rau đã qua chế biến nhập khẩu được phân loại bởi chủ sở hữu được cấp phép, tên phân loại của Canada phải được sử dụng thay vì tên phân cấp nhập khẩu [Điểm 1 (2), Bản tóm tắt, Tập 9 – Yêu cầu cấp độ nhập khẩu].

Tên phân cấp trên nhãn của sản phẩm rau hoặc quả đã qua chế biến đóng gói sẵn phải được thể hiện rõ ràng, nổi bật, dễ nhận biết và dễ đọc đối với người mua trong các điều kiện mua và sử dụng thông thường. Trên các sản phẩm đóng gói sẵn dành cho người tiêu dùng, tên phân cấp phải được hiển thị trên bảng hiển thị chính ở kích thước loại tối thiểu được chỉ định trong Bảng 6 của Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada và bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Đối với các sản phẩm đóng gói sẵn không phải là sản phẩm đóng gói sẵn dành cho người tiêu dùng, tên phân cấp phải được thể hiện bằng ít nhất một ngôn ngữ chính thức [theo Điểm 205 (1), 206 (1), 208, 312, Chương 6, Quy định về Thực phẩm an toàn cho người Canada]. Để biết thêm thông tin về phân cấp, bao gồm cách khai báo và các điều kiện bổ sung cần đáp ứng để áp dụng tên phân cấp cho thực phẩm, vui lòng tham khảo mục “Phân cấp thực phẩm” trên trang thông tin của Chính phủ Canada.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập212
 • Hôm nay9,006
 • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây