Sản phẩm OCOP Nghệ An tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Thứ năm - 09/06/2022 21:37 0
Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” là chuỗi các sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Sơn La. Đây là dịp để các tỉnh, thành phố giao lưu văn hóa - kinh tế - du lịch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước; góp phần phục hội và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Tỉnh Sơn La hiện có trên 82.000 ha cây ăn quả và cây sơn tra. Sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” với quy mô cả nước được tổ chức tại thành phố Sơn La vào trung tuần tháng 5 là thời điểm rất nhiều trái cây Sơn La vào vụ thu hoạch như xoài, mận.. Với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thương mại, du lịch; các Hội nông dân các tỉnh, thành phố; các Hợp tác xã công - nông nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; các nghệ nhân, thợ thủ công, làng nghề truyền truyền thống… Với các sản phẩm tham gia nằm trong nhóm sản phẩm OCOP và nông sản của địa phương; các sản phẩm dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, học tập… Các sản phẩm đặc sản, đặc trưng từng vùng, miền trên phạm vi cả nước… Chương trình có các hoạt động nổi bật như Triển lãm “Con đường nông sản”; triển lãm “Nông sản Việt và sản phẩm OCOP - vươn ra thế giới”; tổ chức Ngày hội hàng Việt tại Tây Bắc; Hội chợ triển lãm trực tuyến; tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP trên Sàn thương mại điện tử… và các Hội thảo, Hội nghị ….
Lễ Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, tỉnh Sơn La. Festival có quy mô 500 gian hàng chia thành các khu vực: "Nông sản Việt và sản phẩm OCOP - vươn ra Thế giới"; Triển lãm "Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam"; Triển lãm "Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng phát triển của tỉnh Sơn La"…
Gian hàng trưng bày sản phẩm tỉnh Nghệ An được chiếu sáng bởi gần 100 chiếc đèn mây tre đan mỹ nghệ. Tại đây, mỗi tỉnh, thành được tham gia 1-4 gian hàng trưng bày các sản phẩm trái cây đặc hữu và sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương như: Nông sản tươi sống và nông sản chế biến; các sản phẩm có thành phần từ cây dược liệu; các sản phẩm làm từ bông, sợi, các sản phẩm hàng lưu niệm...

Nhiều sản phẩm đặc trưng của Nghệ An như các loại trà làm từ Hợp tác xã Sen Quê Bác, mật ong và thảo dược của Công ty Cổ phần tập đoàn BOMETA được người dân và các bạn hàng quan tâm, tìm hiểu. Đoàn Nghệ An có 4 gian hàng với gần 100 loại sản phẩm của 7 doanh nghiệp và hộ kinh doanh tham gia, gồm: Công ty TNHH Đức Phong; Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Tảo VN; Công ty Cổ phần tập đoàn BOMETA; Công ty Cổ phần HASAFOOD; Hợp tác xã Sen Quê Bác; Công ty TNHH Khoa học công nghệ Vĩnh Hòa; Cơ sở sản xuất giò bê Chung Tài.
https://nghean.dcs.vn/caches/news/15e/25d3b3db.jpg
Khách tham dự háo hức nếm thử và tìm mua sản phẩm giò bê của Cơ sở sản xuất Chung Tài và hoa quả sấy của Công ty Cổ phần HASAFOOD. Trong đó, Công ty TNHH Đức Phong mang đến Festival 200 sản phẩm mây tre đan mỹ nghệ, sử dụng 80 chiếc đèn treo mây tre và 20 chiếc đèn bàn để trang trí toàn bộ gian hàng của tỉnh; Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Tảo VN là đơn vị thứ 2 có nhiều sản phẩm tham gia Festival với 17 dòng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.
 Các dòng thực phẩm chức năng của Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Tảo Việt Nam gây chú ý với khách hàng bởi những tính năng và công dụng hữu hiệu của loại tảo xoắn được nuôi trồng tại vùng biển Nghệ An. Một trong những điểm mới của sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 là tổ chức Gian hàng trực tuyến tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart. Hiện tại, Nghệ An có 942 sản phẩm sẵn sàng kết nối; trong thời gian diễn ra Festival, Bưu điện Nghệ An trực tiếp nhận đơn và chuyển sản phẩm được đặt mua đến với khách hàng.
Minh Hoàng
 

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây