Tương Dương: “Bộ bàn ghế mây tre đan” giành giải Đặc biệt sản phẩm thủ công mây tre đan toàn quốc

Thứ tư - 09/11/2022 22:02 0
Vừa qua, ngày 2/11, tại Thủ đô Hà Nội, Lễ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc của Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2022 được tổ chức do Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Lễ trao giải Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là một trong các hoạt động của Festival làng nghề Việt Nam năm 2022 và khai mạc Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam.

Giải Đặc biệt của hội thi được Ban Tổ chức trao cho sản phẩm “Bộ bàn ghế mây tre đan” của ông Kha Văn Thương, bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Ông Thương là người duy nhất của Nghệ An đạt giải tại Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2022. Sản phẩm bàn ăn mây tre đan do chính bàn tay khéo léo của ông Kha Văn Thương làm ra bằng chính các nguyên liệu mây, tre tại địa phương.
Hội thi Festival làng nghề Việt Nam năm 2022 có gần 400 sản phẩm của 190 tác giả, nhóm tác giả của cả 3 miền Bắc, Trung và Nam tham dự. Hội thi có đông đảo nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế, các tổ chức, cá nhân, các Hiệp hội và các cơ quan quản lý ở các địa phương.
Xuất sắc vượt qua gần 400 sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên cả nước, “Bộ bàn ăn mây tre đan” của ông Kha Văn Thương đã giành giải Đặc biệt. Sản phẩm bàn ăn mây tre đan do chính bàn tay khéo léo của ông Kha Văn Thương làm ra bằng chính các nguyên liệu mây, tre tại địa phương.


Theo ông Khương, đối với nghề mây tre đan, để sống được và đam mê với con đường đã chọn, ngoài kinh nghiệm và sự khéo tay thì chất lượng nguyên liệu và cách xử lý nguyên liệu là yếu tố quyết định đến sự thành công của sản phẩm. Phần thưởng ông Kha Văn Thương nói riêng, Tương Dương - Nghệ An nói chung sẽ là cơ sở, động lực để người dân địa phương, nhất là những người có cùng đam mê có thêm lựa chọn trong phát triển kinh tế từ chính các nguyên liệu sẵn có của địa phương. Thông qua Hội thi, tạo môi trường để các nghệ nhân, thợ giỏi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm; góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và lan tỏa các giá trị truyền thống đến người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.
Nguyễn Quốc Lý
 Tags: qua ngày

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây