Thị xã Cửa Lò tổ chức hội thảo đánh giá hiện trạng, tiềm năng và lựa chọn các sản phẩm để phát triển thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới

Chủ nhật - 06/11/2022 22:09 0
Sáng ngày 3/11, UBND Thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội thảo đánh giá hiện trạng, tiềm năng và lựa chọn các sản phẩm để phát triển thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới. Đến dự có ông Nguyễn Quý Hiếu – Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Hồ Lâm - Phó chi cục trưởng chi cục phát triển nông thôn., đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành thị xã, UBND các phường, các chủ thể OCOP năm 2020, 2021 và một số doanh nghiêp, cơ sở sản xuất trên địa bàn Thị xã. các đồng chí. Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc hội thảo.

Trong thời gian qua việc thực hiện Chương trình OCOP đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là về mặt nhận thức của xã hội và cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã về vị trí của Chương trình OCOP trong phát triển kinh tế. Thông qua việc tham gia Chương trình các chủ thể sản xuất đã hiểu rõ được lợi ích của Chương trình, giúp chủ thể hoàn thiện sản phẩm hơn nhằm đáp ứng các yêu cầu của thị trường, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân. Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn thị xã có 12 sản phẩm OCOP, trong đó có 10 sản phẩm đạt 3 sao và 2 sản phẩm đạt 4 sao. Các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Một số cơ sở đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, cơ sở sản xuất, mua trang thiết bị máy móc, cụ thể như Công ty CP thủy sản Nghệ An, HTX làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang I, HTX sản xuất và dịch vụ Sông Lam... Các sản phẩm đã được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến. Được một số nhà hàng, siêu thị lớn như BigC ký kết tiêu thụ sản phẩm.Doanh thu của sản phẩm OCOP đã cơ bản tăng so với trước lúc sản phẩm chưa được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 3 sao, bình quân tăng từ 20-55%/năm.

Tại cuộc hội thảo các đại biểu cúng đã trao đổi các giải pháp để trong thời gian tới,việc thực hiện chương trình OCOP sẽ đem lại nhiều kết quả cao hơn nữa. Đặc biệt các đại biểu cũng đã đưa ra các sản phẩm tiề năng để phát triển thành các sản phẩm OCOP như: Tôm nõn, cá cơm  sấy giòn, mực 1 nắng, chả cá thu, các sản phẩm từ trồng trọt hay sản phẩm du lịch cộng đồng...
                                                                                                               Hải Yến
                                                                                                  Phòng Kinh tế Cửa Lò
 

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây