Bản Pủng, xã Lưu Kiền ra mắt Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản

Thứ tư - 09/11/2022 22:02 0
Trong những năm qua tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh, việc chăn nuôi đại gia súc đang chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Tại Tương Dương, Lưu Kiền là xã có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển chăn nuôi đại gia súc. Tuy nhiên, việc chăn nuôi trâu, bò, dê trên địa bàn còn với quy mô nhỏ lẻ dẫn đến hiệu quả chăn nuôi chưa cao, chưa trở thành sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương.

Hôm nay, ngày 4/11 Hội Nông dân xã Lưu Kiền tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp Chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản bản Pủng. Tham dự buổi lễ ra mắt Chi hội Nghề nhiệp bản Pủng, xã Lưu Kiền có đồng chí Trần Xuân Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể  xã; các đồng chí UV BCH Hội, Chi hội trưởng Nông dân 6/6 và các thành viên tham gia Chi hội nghề nghiệp Chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản bản Pủng. Chi hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi trâu bò bản Pủng được hình thành trên cơ sở tự nguyện, có 69 thành viên là các hộ dân sinh sống và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tham gia. Đây là Chi hội nghề nghiệp được thành lập đầu tiên trên địa bàn huyện Tương Dương.
Việc thành lập Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản được xây dựng phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của xã, giúp phát huy được tính sáng tạo và trách nhiệm của hội viên nông dân, cũng là cầu nối giữa các hội viên nuôi trâu, bò và dê sinh sản với nhau nhằm hỗ trợ, liên kết trong chăn nuôi gia súc; liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa người chăn nuôi, người giết mổ và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng là rất cần thiết. Tại đây, chi hội và tổ hội đã trình bày phương án đầu tư, sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm và thông qua quy chế hoạt động, nguyên tắc tổ chức, quyền và nghĩa vụ các thành viên. Theo đó, Chi hội nghề nghiệp Chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản được thành lập dựa trên nguyên tắc bình đẳng, dân chủ, cùng có lợi, giúp đỡ nhau và đảm bảo lợi ích chung của các thành viên trong chi hội; tạo ra cơ chế liên kết trong sản xuất chăn nuôi. Các thành viên trong chi hội, tổ hội có nhiệm vụ tuyên truyền cho nhau về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển giao khoa học kỹ thuật về cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn trâu, bò, dê.

Thông qua Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi trâu, bò và Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản, các thành viên cùng lĩnh vực lao động, cùng ngành nghề sản xuất, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ trách nhiệm và cùng hưởng lợi được cùng nhau học tập trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi trên tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương./.
Nguyễn Quốc Lý

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây