Theo tin cảnh báo G/TBT/THA/621 ngày 09/6/2021, Thái Lan thông báo Dự thảo Quy định của Bộ trưởng về Đồ dùng bằng nhựa cho Thực phẩm – Phần 3 Acrylonitrile-butadiene-styrene và Styrene-acrylonitrile (TIS 655 Phần 3-2554 (2011)) (16 trang, bằng tiếng Thái).
Dự thảo quy định của Bộ trưởng bắt buộc các dụng cụ bằng nhựa dùng cho thực phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn đối với Đồ dùng bằng nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 3 Acrylonitrile-butadiene-styrene và Styrene-acrylonitrile (TIS 655 Phần 3-2554 (2011)). Tiêu chuẩn này đề cập đến đồ đựng và đồ dùng bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm làm từ Acrylonitrile-butadien-styren và Styren-acrylonitril dùng để chuẩn bị, bảo quản hoặc tiêu dùng, và bao gồm thành phần của đồ đựng tiếp xúc với thực phẩm, ví dụ: nắp, khoảng trắng, hoặc nắp trong. Tiêu chuẩn này phân biệt đồ dùng bằng nhựa theo khả năng sử dụng trong 2 điều kiện tức là nhiệt độ cao và nhiệt độ bình thường. Tiêu chuẩn phân loại đồ dùng bằng nhựa cho thực phẩm theo loại nhựa thành 2 loại, tức là acrylonitrile-butadiene-styrene và styrene-acrylonitrile. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung, ví dụ: khả năng chịu nhiệt độ, mùi và vị, chịu va đập, yêu cầu an toàn. Tiêu chuẩn cũng bao gồm việc đóng gói, đánh dấu và ghi nhãn, lấy mẫu và các tiêu chí cho sự phù hợp và thử nghiệm.
Mục đích của tiêu chuẩn này nhằm
Ý kiến bạn đọc