Theo tin cảnh báo G/TBT/KOR/978 ngày 22/6/2021, Hàn Quốc thông báo Bản sửa đổi của “Tiêu chuẩn và Đặc tính kỹ thuật cho Thực phẩm Chức năng Y tế” (15 trang, bằng tiếng Hàn Quốc).
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đang đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và Quy cách cho thực phẩm chức năng Y tế”. Những thay đổi chính được đề xuất là:
– Sửa đổi thông báo cảnh báo về việc tiêu thụ “Nhân sâm”, “Hồng sâm”, ‘tảo Chlorella”, “Chiết xuất cây kế sữa”, “Chiết xuất hoa cúc vạn thọ”, “Maltodextrin khó tiêu”, “Gel lô hội” và “Methylsulfonylmethane (MSM)”.
– Điều chỉnh lượng tiêu thụ hàng ngày của ”maltodextrin khó tiêu” và “gel lô hội”’.
– Sửa đổi thông số kỹ thuật của chì trong “tảo Chlorella”.
Mục đích bản sửa đổi này nhằm thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các yêu cầu ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
Ý kiến bạn đọc