Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CHL/613, ngày 29/8/2022, Chi Lê thông báo Đề xuất sửa đổi đối với Quy định Sức khỏe thực phẩm, Nghị định tối cao số 977/96 của Bộ Y tế, liên quan đến phụ gia thực phẩm (546 trang, bằng tiếng Tây Ban Nha; 8 trang, bằng tiếng Tây Ban Nha)
Đề xuất sửa đổi được thông báo đối với Quy định Sức khỏe Thực phẩm, Nghị định số 977/96 của Bộ Y tế, liên quan đến phụ gia thực phẩm. Quy định xuất phát từ nhu cầu cập nhật Quy định sức khỏe thực phẩm liên quan đến phụ gia thực phẩm bằng cách sắp xếp chúng với các loại thực phẩm và mức sử dụng tối đa đối với phụ gia thực phẩm được thiết lập bởi Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) và Quy định của Liên minh Châu Âu về phụ gia thực phẩm. Mục đích là để bảo vệ sức khỏe người dân bằng cách thiết lập và đảm bảo các tiêu chuẩn rõ ràng và chi tiết hơn liên quan đến các biện pháp an toàn được áp dụng ở cấp quốc gia đối với phụ gia thực phẩm.
Mục đích của Thông báo: Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người.
Hạn góp ý cuối cùng: ngày 30/11/2022.
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc