Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/KOR/1093, ngày 25/8/2022, Hàn Quốc thông báo Dự thảo Đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và Đặc tính kỹ thuật của thực phẩm chức năng”; (28 trang, bằng tiếng Hàn).
Nội dung sửa đổi gồm:
- Sửa đổi thông báo cảnh báo về lượng tiêu thụ trong “Thực vật có chứa chất diệp lục”, “Tảo xoắn”, “Chất chiết xuất từ sáp ong”, “Dầu ăn có chứa axit gamma-linolenic”, “Chất xơ ăn kiêng từ vỏ cây mã đề”, “polydextrose” và “Men gạo đỏ”
- Điều chỉnh lượng tiêu thụ hàng ngày của ‘Tảo xoắn’, ‘chiết xuất sáp ong’ và ‘chất xơ ăn kiêng từ vỏ Psyllium’
- Sửa đổi đặc điểm kỹ thuật của chì trong ‘Tảo xoắn’ và ‘chiết xuất sáp ong’
- Xóa yêu cầu về sức khỏe trong ‘Tảo xoắn’
- Thêm yêu cầu về sức khỏe trong ‘Tỏi’
- Thêm ‘chiết xuất Coleus forskohlii’ vào danh sách thành phần chức năng
Mục đích của thông báo: Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.