Tăng cường năng lực hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại tỉnh Ninh Bình

Thứ ba - 07/06/2022 05:06 0

Tiếp nối các hoạt động tại địa phương, ngày 27/5/2022, Đoàn công tác của Tổng cục TCĐLCL đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Ninh Bình.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục TCĐLCL có ông Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục, đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Về phía Sở KH&CN và Chi cục TCĐLCL Ninh Bình có ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở KH&CN, ông Tạ Thanh Quang – Chi Cục trưởng Chi cục TCĐLCL cùng với các cán bộ chủ chốt của Sở KH&CN và Chi cục TCĐLCL Ninh Bình.

Ông Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TCĐLCL phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động KH&CN, TCĐLCL trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới; nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Hà Minh Hiệp đánh giá cao sự nỗ lực của Sở KH&CN, Chi cục TCĐLCL trong triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về TCĐLCL trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh. Đồng thời đề nghị Sở KH&CN, Chi cục TCĐLCL Ninh Bình phát huy các kết quả đã đạt được, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác TCĐLCL trong thời gian tới. Cụ thể là: Thứ nhất, tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động QLNN về TCĐLCL tại địa phương. Phối hợp với Tổng cục trong rà soát, đánh giá, sửa đổi một số văn bản Luật trong lĩnh vực TCĐLCL trọng trong thời gian tới;

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình Nguyễn Toàn Thắng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn công tác. 

Thứ hai, triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp theo các quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo bám sát các nội dung chung của chương trình/đề án và phù hợp với đặc thù của địa phương. Tập trung vào hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức, kiến thức; đào tạo chuyên gia tư vấn NSCL, chuyên gia tư vấn về đo lường; hỗ trợ nâng cao NSCL, thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có thể mạnh của tỉnh. Hỗ trợ xây dựng, thực hiện các Chương trình đảm bảo đo lường tại một số doanh nghiệp gắn với quản lý chất lượng, quản lý đo lường.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Hà Minh Hiệp cũng giao các đơn vị trực thuộc Tổng cục phối hợp, hỗ trợ địa phương trong triển khai các nhiệm vụ nêu trên. Yêu cầu các cán bộ của Tổng cục bám sát hơn thực tiễn hoạt động ở địa phương, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của địa phương và có các nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh định hướng quản lý cho phù hợp.

Thay mặt Sở KH&CN và Chi cục TCĐLCL tỉnh Ninh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Toàn Thắng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn tại địa phương; tiếp nhận các ý kiến kết luận của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục để có các chỉ đạo sâu sát hơn về hoạt động TCĐLCL tại Ninh Bình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây