Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Thứ ba - 30/08/2022 22:31 0
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 hướng đến mục tiêu: Thúc đẩy sáng kiến công nghệ-Hội tụ nguồn lực-Khuyến khích đổi mới chính thức mở đơn đăng ký từ ngày 24/8.
Thứ bảy, ngày 27/08/2022 - 22:54

0:00/0:00
0:00
Nam miền Bắc
Các đội thi nhận giải thưởng tại TECHFEST Việt Nam 2021.
Các đội thi nhận giải thưởng tại TECHFEST Việt Nam 2021.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Bình Dương, với các đơn vị phối hợp tổ chức gồm: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương và các đối tác.

Cuộc thi là cơ hội để các startup quảng bá thương hiệu, kết nối sâu rộng với hội đồng chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong và ngoài nước. Các chuyên gia, cố vấn với những kinh nghiệm, bài học đi trước sẽ đồng hành cùng startup để tìm kiếm vấn đề, giải pháp, dẫn lối startup trên hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hơn thế nữa, đây là bệ phóng để các startup trưởng thành hơn, nhanh chóng vươn mình ra thế giới, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bà Mandy Nguyễn - Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc vận hành Quỹ SVF, cho biết: Sau hai năm chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch, các ngành và lĩnh vực đều đòi hỏi sự linh hoạt, ứng biến, năng suất, hiệu quả và đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ ở tầm cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia. Bà mong muốn cuộc thi năm nay hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của trí tuệ Việt sử dụng công nghệ tiên trên nền tảng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở. Các hoạt động của cuộc thi năm nay vẫn tiếp tục được tổ chức theo mô hình hybrid, kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp, nhằm bảo đảm tính linh hoạt, cũng như kêu gọi được sự tham gia dễ dàng của cộng đồng người Việt tại nước ngoài và nguồn lực quốc tế.

Sau 6 năm triển khai, cuộc thi thu hút hơn 2.000 đội dự thi, hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đồng hành. Năm 2021, cuộc thi tiếp nhận hơn 350 đơn đăng ký tham gia từ 5 quốc gia với gần 40 đối tác đồng hành và sáu làng công nghệ. Hơn 80 giờ đào tạo, cố vấn, thuyết trình gọi vốn trước các nhà đầu tư quy tụ hơn 50 diễn giả và chuyên gia đổi mới sáng tạo.

TECHFEST Việt Nam 2022 với gần 150 hoạt động từ TECHFEST địa phương, vùng, quốc gia và 32 Làng Công nghệ, trong đó phải kể đến sự xuất hiện của các Làng Công nghệ mới với lĩnh vực mới theo xu hướng và tiềm năng như: Làng Công nghệ Metaverse; Làng Công nghệ Dược liệu sạch; Làng Công nghệ Năng lượng xanh; Làng Sáng tạo mở xã hội… Năm nay, các Làng Công nghệ cũng phát động các cuộc thi theo lĩnh vực nhằm khai phá, tôn vinh và hỗ trợ các startup.

Tổng trị giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 500.000 USD, với cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước, quốc tế. Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ TECHFEST sẽ tiếp tục lựa chọn đại diện xuất sắc tham gia cuộc thi toàn cầu StartupWorld Cup.

Nguồn tin: nhandan.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây