Diễn đàn Thanh niên với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Lai Châu

Thứ ba - 30/08/2022 22:30 0
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu, sáng 29/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức Diễn đàn Thanh niên với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Thứ hai, ngày 29/08/2022 - 13:27

0:00/0:00
0:00
Nam miền Bắc
Ký kết Thỏa thuận hợp tác trong hỗ trợ, triển khai phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh giai đoạn 2022-2027 giữa Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Lai Châu.
Ký kết Thỏa thuận hợp tác trong hỗ trợ, triển khai phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh giai đoạn 2022-2027 giữa Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Lai Châu.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu tới 90 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trong tỉnh.

Thanh niên Lai Châu hiện có khoảng 106.000 người (thanh niên người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 86%; thanh niên nông thôn chiếm khoảng 84%). Đến nay có khoảng gần 400 mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên, trong đó có 37 mô hình kinh tế tập thể, hơn 360 mô hình kinh tế tư nhân và chủ yếu là các mô hình trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Đại đa số thanh niên Lai Châu mong muốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên Lai Châu nói chung còn manh mún, nhỏ lẻ, sản xuất, phát triển theo lối truyền thống, sản phẩm chưa có sức cạnh tranh, chưa có sản phẩm nào đủ tầm để vươn ra được thị trường trong nước và quốc tế; yếu tố đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, hiện đại vào hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp còn rất khiêm tốn. Nhiều bạn đoàn viên thanh niên chưa thực sự mạnh dạn, chưa dám nghĩ lớn, làm lớn vì sợ thất bại.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Lai Châu là cơ hội tạo ra những luồng khí mới đối với Lai Châu nói chung và thanh niên Lai Châu nói riêng.

Tại diễn đàn, thanh niên Lai Châu đã giao lưu với các lãnh đạo, các chuyên gia khởi nghiệp sáng tạo và Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ với các nội dung trọng tâm: trao đổi, chia sẻ những khó khăn, đề xuất của thanh niên trong khởi nghiệp; kinh nghiệm xây dựng các tổ chức hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hiến kế xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với đặc thù tỉnh Lai Châu; các giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu của Techfest 2022 tại Lai Châu. Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Lai Châu đã ký kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác trong hỗ trợ, triển khai phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh giai đoạn 2022-2027.

Cũng tại diễn đàn đã ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Lai Châu, với hơn 150 thành viên.

TRẦN TUẤN

Nguồn tin: nhandan.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây