Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/829 ngày 05/8/2021, Liên minh châu Âu (EU) thông báo Dự thảo Quy định của Ủy ban từ chối cho phép công bố sức khỏe được đưa ra đối với thực phẩm và đề cập đến việc giảm nguy cơ bệnh tật (3 trang, bằng tiếng Anh; 2 trang, bằng tiếng Anh).
Dự thảo Quy định của Ủy ban liên quan đến việc từ chối cho phép một khiếu nại về sức khỏe được đưa ra đối với thực phẩm và đề cập đến việc giảm nguy cơ bệnh tật theo Điều 17 (3) của Quy định (EC) số 1924/2006 của Nghị viện và Hội đồng châu Âu ngày 20/12/2006 liên quan đến các công bố về dinh dưỡng và sức khỏe đối với thực phẩm.
Mục đích của Quy định: Biện pháp được đề xuất là Quy định của Ủy ban đối với một yêu cầu về sức khỏe như đã đề cập ở trên theo điểm 6 đã được Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đánh giá với kết quả không thuận lợi. Do đó, công bố về sức khỏe có trong Quy định của Ủy ban đó không tuân thủ các điều kiện được nêu trong Quy định (EC) số 1924/2006, và sẽ không được phép sử dụng trên thực phẩm. Ngoài ra, mục đích ban hành quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
Ý kiến bạn đọc