Theo tin cảnh báo G/TBT/IND/200 ngày 6/4/2021, Ấn Độ thông báo Dự thảo Quy định sửa đổi về Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (Nhập khẩu), năm 2021 (3 trang, bằng tiếng Hindu và tiếng Anh) (3 trang, bằng tiếng Anh)
Dự thảo Quy định sửa đổi về Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (Nhập khẩu), năm 2021 liên quan đến việc bãi bỏ khoản (b) của quy định 7(3) trong Quy định Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (Nhập khẩu), năm 2017 cho phép lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu để sử dụng triệt để hoặc sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cho xuất khẩu 100%.
Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm của Ấn Độ đề xuất bỏ điều khoản (b) của tiểu quy định 7(3) của Quy định Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (Nhập khẩu), năm 2017 cho phép lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu để sử dụng triệt để hoặc sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cho xuất khẩu 100% để ngăn chặn việc nhập khẩu thực phẩm không an toàn, không đạt tiêu chuẩn hoặc thực phẩm có chứa ngoại lai, nhập khẩu để chế biến trong nước nhằm mục đích xuất khẩu. Ngoài ra mục đích ban hành quy định này nhằm bảo vệ sức khoẻ và an toàn con người; đảm bảo các yêu cầu chất lượng.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
Ý kiến bạn đọc