Buổi làm việc trực tuyến giữa Tổng cục TCLĐLCL và Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ – BIS

Thứ bảy - 23/04/2022 21:30 0

Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững giữa cơ quan tiêu chuẩn hóa đại diện cho Việt Nam và Ấn Độ, Phó Tổng cục trưởng phụ trách – ông Hà Minh Hiệp cùng đại diện các đơn vị liên quan của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã có buổi gặp gỡ song phương trực tuyến với ông Pramod Kumar Tiwari – Tổng cục trưởng Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ – BIS cùng các cộng sự vào ngày 13/4/2022 vừa qua.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 03/9/2016, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục) đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS) trong lĩnh vực tiêu chuẩn hoá và đánh giá sự phù hợp. Từ đó đến nay, MoU trên đã thiết lập cơ sở cho việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan trong các lĩnh vực tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn, thông tin khoa học và kỹ thuật, đào tạo giúp tăng cường năng lực và góp phần tạo thuận lợi hóa thương mại giữa hai nước.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách – ông Hà Minh Hiệp cùng đại diện các đơn vị liên quan của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 

Tại buổi làm việc, đại diện phía Việt Nam, ông Hà Minh Hiệp cảm ơn những đóng góp của BIS trong các hoạt động hợp tác, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong những năm gần đây. Ông Hà Minh Hiệp đồng thời cũng chia sẻ về định hướng chính của Tổng cục TCĐLCL đến năm 2025 như kế hoạch xây dựng Chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia, rà soát, sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và và mong muốn nhận được sự ủng hộ của BIS để tăng cường vai trò của Việt Nam trong Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO).

Ông Pramod Kumar Tiwari, Tổng cục trưởng Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ đã hoan nghênh những ý kiến đóng góp của Việt Nam, đồng thời chia sẻ rằng phát triển bền vững, chiến lược tiêu chuẩn hoá và quản lý thông tin dữ liệu hiện nay là những chủ đề mũi nhọn của BIS để có thể cạnh tranh, không để tụt hậu lại với các nước phát triển.

Qua trao đổi, hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ đồng tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn hoá trong quản lý dữ liệu, định hướng cũng như kinh nghiệm của Ấn Độ về vấn đề này.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây