Nghiên cứu công nghệ sản xuất tất mùa hè và tất thể thao từ sợi mộc có tính kháng khuẩn và khử mùi

Thứ ba - 18/10/2022 22:52 0
Việc nghiên cứu lựa chọn nguyên liệu, quy trình công nghệ dệt, nhuộm và hoàn tất tất dùng trong mùa hè và tất thể thao của các doanh nghiệp sản xuất trong nước chưa đạt được kết quả như mong muốn. Do vậy, việc nghiên cứu, ứng dụng các nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm tất nam mùa hè và tất thể thao có tính năng mới, thân thiện với da, cải thiện ngoại quan và tăng giá trị cho sản phẩm là hết sức có ý nghĩa và cần thiết. Đó là lý do ThS. Nguyễn Đức Hóa tại Công ty Cổ phần Viện Nghiên cứu Dệt May đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất tất mùa hè và tất thể thao từ sợi mộc có tính kháng khuẩn và khử mùi”.
https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2022_10/10-10-2022/3.jpg

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu để làm chủ công nghệ sản xuất tất mùa hè và thể thao từ sợi mộc có tính kháng khuẩn và khử mùi.
Đề tài đã thu được các kết quả sau: Lựa chọn được nguyên liệu có khả năng kháng khuẩn dùng để sản xuất tất, kiểu dệt phù hợp để sản xuất tất tất mùa hè và tất thể thao; Thử nghiệm mẫu nhỏ trong phòng thí nghiệm, xây dựng quy trình công nghệ tẩy nhuộm hoàn tất sợi từ nguyên liệu Polyester và bông pha Crabyon, hiệu chỉnh thông số công nghệ cho phù hợp với các điều kiện hiện có tại các doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam; Xây dựng được quy trình công nghệ dệt và hoàn tất tất mùa hè và tất thể thao; Lựa chọn mặt hàng, thiết kế và triển khai dệt tất phù hợp tại Công ty Cổ phần Xương Rồng Xanh, các chỉ tiêu cơ lý hóa đạt yêu cầu đặt ra của đề tài.- Triển khai tẩy tất tất mùa hè và tất thể thao tại Công ty Cổ phần Xương Rồng Xanh (sản xuất dệt, nhuộm và hoàn tất 630 đôi tất)./.
Xuân Hồng (TH)

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây