Kết nối cung - cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ ba - 17/05/2022 21:32 0
Ngày 12/5/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (Trung tâm COSTAS) thuộc Hội Nữ Trí Thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung - cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và triển khai Nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Chương trình 844) được Bộ KH&CN giao năm 2022 và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thêm cơ hội giới thiệu công nghệ, sản phẩm; kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu để thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học.
 


Bà Lê Thị Khánh Vân – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp phát biểu tại Hội nghị.
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Lê Thị Khánh Vân – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp cho biết “Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ý tưởng là rất quan trọng. Tuy nhiên, chỉ có ý tưởng thôi thì rất khó để có thể tiếp cận thị trường, kiểm soát được chất lượng... Nếu các doanh nghiệp không kết hợp với các nhà khoa học mà tự mình lầm lũi đi trong thị trường này thì rất khó thành công.”
Với nhiệm vụ là cánh tay nối dài của Hội nữ trí thức Việt Nam, cầu nối giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ và Khởi nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung - cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
 


Các đại biểu tham quan gian hàng.
 

Tại Hội nghị, có 10 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực y – dược, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ, chế phẩm nông sản – thực phẩm và môi trường được Trung tâm COSTAS lựa chọn tham gia giới thiệu công nghệ/sản phẩm. Đây đều là những doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo là Nữ trí thức, thành lập doanh nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu từ kết quả nghiên cứu khoa học.
Hơn 100 đại biểu đã dự Hội nghị đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp là các nhà nữ khoa học thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam, các viện nghiên cứu KH&CN, các nhà đầu tư, các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh… Hoạt động kết nối cung-cầu diễn ra sôi nổi và nhiều kết nối thoả thuận, quan hệ đối tác lâu dài đã thiết lập.
PD (TH)
 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Nguồn tin: www.most.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây