Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ISR/1255 ngày 20/6/2022, I-xra-en thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia SI 411 – Muối thực phẩm (natri clorua); (15 trang, bằng tiếng Do Thái), (8 trang, bằng tiếng Anh)
Dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Codex Alimentarius Codex Stan 150-1985 (Được thông qua vào năm 1985; Sửa đổi vào năm 1997; 2012. Sửa đổi vào năm 1999; 2001; 2006). Tiêu chuẩn được đề xuất bao gồm một số sai lệch quốc gia xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn, như sau:
Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:
Tất cả các phần của tiêu chuẩn được đề xuất sẽ được tuyên bố là bắt buộc khi bản sửa đổi này có hiệu lực.
Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng kể từ khi bản sửa đổi này có hiệu lực trong ít nhất hai năm. Trong thời gian này, các sản phẩm có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn sửa đổi mới.
Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc