Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CAN/662 ngày 27/01/2022, Canada thông báo Đề xuất sửa đổi đối với Bảng tổng hợp phân cấp của Canada: Tập 3 – Các sản phẩm rau hoặc trái cây đã qua chế biến. Phần 1. Phân loại cho các sản phẩm rau quả hoặc trái cây đã qua chế biến được đóng gói trong bao bì kín. Khoai tây trắng (cắt hạt lựu hoặc cắt khối) (1 trang, có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp).
Một số sản phẩm trái cây hoặc rau đã qua chế biến (viết tắt là PFV) phải được phân loại để được bán trên thị trường nhập khẩu hoặc thương mại liên tỉnh ở Canada. Các yêu cầu và cấp độ PFV được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (viết tắt là CFIA) duy trì và thực thi trong một tài liệu tham khảo (viết tắt là IbR) kết hợp với “Bảng tổng hợp phân cấp Canada: Tập 3 – Sản phẩm Rau quả hoặc Trái cây đã qua Chế biến”, được đưa vào Quy định về Thực phẩm An toàn cho Người Canada (viết tắt là SFCR). CFIA đang đề xuất thay đổi các yêu cầu điều chỉnh kích thước của một số loại khoai tây trắng cắt hạt lựu hoặc hình khối được đóng gói trong bao bì kín. Bản sửa đổi được đề xuất đối với Bảng tổng hợp phân cấp của Canada: Tập 3 – Các sản phẩm rau quả đã qua chế biến bao gồm việc tăng kích thước dạng hạt lựu mức tối đa đối với các phân cấp sau:
Mục đích của thông báo này là: Các phân cấp và yêu cầu hiện có được nêu trong “Bảng tổng hợp phân cấp Canada: Tập 3 – Sản phẩm rau hoặc trái cây đã qua chế biến” được đưa vào Quy định về Thực phẩm An toàn cho Người Canada. Mục tiêu của những thay đổi được đề xuất là phản ánh những điều sau:
Tác giả bài viết: sưu tầm
Ý kiến bạn đọc