Ra mắt công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam

Thứ ba - 17/05/2022 22:04 0
Nền tảng bất động sản công nghệ - proptech OneHousing ra mắt công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam, ngày 6/5, được ví “chìa khóa” giúp minh bạch thị trường bất động sản (BĐS) vốn đang nhiễu loạn hiện nay.

Chốt giao dịch hiệu quả

Nền tảng BĐS công nghệ - proptech OneHousing thuộc Tập đoàn One Mount, vừa nhận giải thưởng Sao Khuê 2022 (giải thưởng danh giá nhất của nền công nghệ thông tin nước nhà). Nền tảng sẽ giúp ước tính giá trị BĐS chính xác theo giao dịch hiện tại, kết quả được ngân hàng chấp nhận làm cơ sở xác định hạn mức vay thế chấp.

Ra mắt công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Nền tảng BĐS công nghệ - proptech OneHousing mang lại giải pháp mua bán nhà toàn diện

Tại thời điểm ra mắt, hơn 400 nghìn căn hộ và 50 nghìn nhà thấp tầng đã được công cụ định giá. OneHousing dự kiến sẽ cán mốc hơn 600 nghìn căn hộ vào tháng 6/2022; tới cuối 2022 sẽ đạt 1,5 triệu căn nhà được định giá. Công cụ định giá nhà đã sẵn sàng cho bất cứ ai có nhu cầu kiểm tra giá BĐS nhà ở, kết quả định giá được chấp nhận bởi Techcombank - ngân hàng sở hữu thị phần lớn nhất trong mảng vay mua nhà ở Việt Nam.

Bà Vũ Tuyết Vân, Giám đốc khối Kinh doanh OneHousing cho biết, công cụ định giá nhà giúp khách hàng chỉ cần click có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua, các chủ nhà biết được giá trị tài sản của mình chính xác mà không bị tác động bởi “giá ảo” từ những thông tin nhiễu loạn trên thị trường.

“OneHousing sẽ tiếp tục mở rộng định giá tới hàng triệu BĐS đất nền, nhà thổ cư trên toàn quốc, qua đó thúc đẩy tính minh bạch của thị trường BĐS cả sơ cấp và thứ cấp”, bà Vân nói.

Đối với người mua, việc nắm bắt chuyển động giá của thị trường BĐS sẽ giúp họ có quyết định giao dịch và đầu tư phù hợp khả năng tài chính của bản thân mình. Đối với người bán, việc rao giá cao quá mức so với giá thật của BĐS sẽ khiến khả năng bán tài sản giảm đáng kể, thời gian rao bán kéo dài và tài sản trở nên “kém thanh khoản".

Đối với cả người mua và người bán, việc nhìn nhận, đánh giá tài sản hợp lý giúp họ gặp nhau nhanh và chốt giao dịch hiệu quả ở mức giá mà cả hai đều cảm thấy hài lòng. Công cụ định giá nhà sẽ đem lại thông tin sát nhất với thị trường, giúp người mua và người bán xúc tiến giao dịch một cách sáng suốt, được bảo vệ quyền lợi.

Tự định giá căn hộ của mình chỉ trong vài giây

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân, công cụ cũng hỗ trợ các đơn vị môi giới và phân phối BĐS, tư vấn cho thuê nhà ở tham chiếu giá BĐS chính xác theo thời gian thực, giúp họ đề xuất giá trị giao dịch phù hợp, nhanh chóng thúc đẩy kết nối giữa người mua và người bán.

Ra mắt công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Chỉ cần vài giây người dùng có thể tự định giá căn hộ của mình trên website onehousing.vn

Người dùng chỉ cần vài giây để tự định giá căn hộ của mình trên website onehousing.vn hoặc ứng dụng VinID - ở mục tính năng OneHousing. Sau khi đăng tải giấy tờ hợp lệ, người dùng sẽ nhận được Phiếu tư vấn giá điện tử có giá trị vay thế chấp từ ngân hàng Techcombank trong vòng 4 giờ làm việc, thay vì mất vài tuần so với thông thường.

Trước mắt, người dùng có thể sử dụng công cụ định giá nhà để tìm thông tin giá nhà cho hơn 500 nghìn căn nhà từ hơn 600 dự án ở khu vực Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng và Nha Trang.

Với công cụ định giá nhà tự động có tính chính xác cao, giải pháp công nghệ của OneHousing được kỳ vọng sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường BĐS, giải quyết từng bước các vấn đề tồn đọng của thị trường truyền thống.

Định giá chính xác hơn 95%

Với công thức tính toán dựa trên các thông số BĐS như mặt bằng, diện tích, hướng nhà, hạ tầng tiện ích xung quanh, thời gian bàn giao… kết quả định giá của công cụ được đánh giá chính xác hơn 95% với mức giá đang giao dịch. Sau công cụ định giá nhà, nền tảng proptech dự kiến tiếp tục ra mắt công cụ Phân tích thị trường (Market Research Tool) và sẽ sớm triển khai giải pháp tài chính (Easy Mortgage), giúp người mua nhà tạo lập hồ sơ vay online nhanh chóng và đơn giản.

Nguồn tin: tienphong.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây